[Fshare|Collection] Best Andrei Tarkovsky Movies (1932-1986) ~ Các Tác Phẩm Của Andrei Tarkovsky

Best Andrei Tarkovsky Movies
Các Tác phẩm của Đạo diễn huyền thoại Andrei Tarkovsky (1932-1986)


upload_2018-10-29_8-3-57.jpeg

Andrei Tarkovsky (1932-1986), nhà đạo diễn điện ảnh, nhà biên kịch Nga, là một trong những nhân vật kiệt xuất nhất của nền điện ảnh thế giới mà tên tuổi đã vượt qua "bức màn thép" của Liên bang Xô-viết để đến với thế giới ngay trong những năm tháng trì trệ nhất của "triều đại Brezhnev". Với 7 phim truyện, 3 phim ngắn, nhiều giải thưởng quan trọng ở LHP Cannes, Andrei Tarkkovsky là một trong số ít đạo diễn ở thế kỉ vừa qua được hậu thế nhắc đến như một người có ý chí làm việc và sức sáng tạo phi thường nhất. Với một cuộc đời nhiều nước mắt, bệnh tật, lưu vong, khát vọng và vinh quang, Andrei Tarkovsky mãi mãi được xưng tụng như một huyền thoại mới, tiếp nối những huyền thoại khác của nền văn hóa Nga vĩ đại. Nhưng để tiếp cận và thấu hiểu thế giới của Andrei Tarkovsky thì vẫn luôn là niềm thách đố. Và dĩ nhiên, lôi cuốn không ngừng. Phim của Tarkovsky, nói một cách ngắn gọn, là rất khó có thể phân loại, vì với ông, điện ảnh là một hình thức nghệ thuật tồn tại để giúp chúng ta trả lời nhiều câu hỏi triết học quan trọng về cuộc sống và sự tồn tại. Trong thực tế, có vẻ như vô ích để nghiên cứu tác phẩm của ông khi không nghiên cứu triết lý trong đó sự sáng tạo của ông gắn bó với nhau. Giống như đạo diễn Andrei Konchalovsky nói, thành quả của Tarkovsky được bắt rễ trong triết lý cá nhân của ông, đó là, trong khi nó có thể bắt chước, lại hoàn toàn không thể làm theo. Điều này được chứng minh trong cách một số nhà làm phim vĩ đại nhất ngày nay sử dụng kỹ thuật điện ảnh, thậm chí còn đi xa để tái tạo các cảnh từ bộ phim của mình, nhưng không nắm bắt được chất thơ tạo nên các bộ phim của Tarkovsky. Các bộ phim của Tarkovsky bao gồm Ivan's Childhood (1962), Andrei Rublev (1966), , , , và . Trong đó, các tác phẩm Andrei Rublev, và thường xuyên được liệt kê trong số những bộ phim vĩ đại nhất mọi thời đại.
Đối với Tarkovsky, làm phim là một câu trả lời cho nhiều câu hỏi mà ông hỏi thế giới, nhưng câu hỏi lớn nhất theo ông có thể là câu hỏi lớn nhất của tất cả: "Mục đích của chúng ta là gì ở đây trên trái đất?" Theo đạo diễn, nếu có một ý nghĩa nhất định cho sự tồn tại của con người, nghệ thuật sẽ là một phương tiện để thực hiện bất cứ điều gì diễn ra.


Theo ông, "Các nghệ sĩ tồn tại bởi vì thế giới không hoàn hảo. Nghệ thuật sẽ là vô ích nếu thế giới là hoàn hảo, vì con người sẽ không tìm sự hài hòa, mà chỉ đơn giản là sống trong đó. Nghệ thuật được sinh ra trong một thế giới khiếm khuyết."
upload_2018-10-29_8-33-54.jpeg
The Steamroller and the Violin (1961) 1080p Blu-ray Remux AVC LPCM 2.0-NTL

Máy Ủi Và Cây Đàn Vĩ Cầm


Ivan's Childhood (Copy).jpg

Thời Thơ Ấu Của Ivan


Andrei Rublev (1966) (Copy).jpg

Andrei Rublev (1966) 1080p BluRay REMUX AVC FLAC 2.0-EPSiLON

Danh Họa Andrei Rublev


Solaris (Copy).jpg

Điều Tạo Nên Con Người


The Mirror (1975) (Copy).jpg

Cái GươngStalker (1979) (Copy).jpg
Stalker (1979) 1080p BluRay REMUX AVC FLAC 1.0-EPSiLON

Kẻ Rình Mò


Nostalgia (Copy).jpg
Nostalghia (1983) 1080p Bluray RemuxAVC LPCM 2.0-ExKinoRay

Hoài Niệm


Sacrifice (Copy).jpg

Hiến Dâng

Mong mọi người đăng bài phản hồi để góp phần đưa bộ phim đến với nhiều người khác!

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...

About The Author

Chào các bạn! Cần link tải phim nào thì cứ comment nhé các bạn!!!

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *