[Fshare] [Kinh Điển|Tâm Lý] Fanny och Alexander 1982 Blu-ray CC 1080p AVC DTS-HD MA 1.0 ~ Fanny Và Alexander

Fanny och Alexander (1982) Criterion Collection 1080p Bluray Remux AVC DTS-HD MA 1.0-v99
Fanny Và Alexander
Vietsub
Bertil Guve, Pernilla Allwin, Kristina Adolphson
IMDb: 8,1/10 ~ 49.898 votes (Top 250)
Metascore 100


[​IMG]


Đạo diễn Thụy Điển Ingmar Bergman là một trong những bậc thầy của điện ảnh hiện đại. Ông từng đoạt ba giải Oscar dành cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất cho The Virgin Spring (1960), Through a Glass Darkly (1961)Fanny and Alexander (1982). Phim của Ingmar Bergman chính là những bước căn bản nhất, giáo khoa nhất cho những người làm phim muốn hiểu về tính ẩn dụ và biểu tượng hoá trong điện ảnh…
Fanny and Alexander đề cập tới nhiều yếu tố về cuộc sống như đức tin, tình yêu, quan hệ trong gia đình, sự cô đơn… Phim lấy bối cảnh vào năm 1907, tại một thị trấn nhỏ ở Thụy Điển. Đó là dịp Giáng Sinh trong một gia đình giàu có. Cậu bé Alexander vừa gọi tên những người thân, vừa chạy vòng quanh sảnh lớn. Cậu trốn phía dưới tấm biển có dòng chữ “Nơi không dành cho những niềm vui cô đơn”. Những cảnh quay tuyệt đẹp, mở ra cả một thế giới to lớn qua đôi mắt trẻ thơ dù chỉ trong một không gian hẹp. Màu đỏ và sự rực rỡ là chủ đạo, những chiếc bàn ghế, chùm đèn xa hoa, ngọn nến lung linh, những bộ bàn ghế nối dài, và những chiếc đồng hồ. Phim của Ingmar bao giờ cũng có những chiếc đồng hồ. Một bức tượng bỗng nhiên cử động, ám ảnh. Đó chính là không gian của Fanny and Alexander, chậm rãi, trong veo và đầy ma thuật. Cả bộ phim là một trải nghiệm điện ảnh kỳ lạ, đưa người xem vào một thế giới nhỏ bé nhưng đầy kịch tính, giống như một vở kịch trên sân khấu. Đúng như lời Oscar ở rạp hát đầu phim: “Thế giới ở đây nhỏ bé, thế giới ngoài kia to lớn. Nhưng thành công của rạp hát nhỏ bé này là tái hiện thế giới to lớn ngoài kia”. Trong đó, mỗi nhân vật theo thời gian đều cho thấy bên trong tâm hồn và sự yếu đuối của chính mình. Dù vẫn giữ nguyên phong cách triết lý nặng nề, bài trừ tôn giáo (trong phim là sự tồn tại của Chúa) và thuyết hiện sinh, nhưng Fanny and Alexander nhẹ nhàng hơn hẳn các phim khác của Ingmar Bergman. Ông đã kể lại chính tuổi thơ của mình, và thể hiện tình yêu dành cho điện ảnh, trong bộ phim cuối cùng này.
Fanny and Alexander nhận được sự đón chào nhiệt liệt của cả giới phê bình điện ảnh lẫn công chúng, và mang lại cho Ingmar Bergman bốn giải Oscar- một thành tích hiếm gặp với một bộ phim không nói tiếng Anh, trong đó có giải hình ảnh đẹp nhất cho tay máy Sven Nykvist.

Fanny och Alexander1 (Copy).jpg
Fanny och Alexander2 (Copy).jpg
Fanny och Alexander3 (Copy).jpg
Fanny och Alexander4 (Copy).jpg
Fanny och Alexander5 (Copy).jpg
Fanny och Alexander6 (Copy).jpg

INFORMATION

Mong mọi người đăng bài phản hồi để góp phần đưa bộ phim đến với nhiều người khác!


GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...

About The Author

Chào các bạn! Cần link tải phim nào thì cứ comment nhé các bạn!!!

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *