[Fshare] [Kinh Điển|Hài Hước] The Great War 1959 576p VBR Remux DD5.1 MPEG2-NTL ~ Cuộc Chiến Vĩ Đại

The Great War aka La grande guerra (1959) 576p VBR Remux DD5.1 MPEG2-NTL
Cuộc Chiến Vĩ Đại
Alberto Sordi, Vittorio Gassman, Bernard Blier
IMDb: 8,3/10 ~ 3.206 votes

[​IMG]

The Great War – La grande guerra (Cuộc Chiến Vĩ Đại) là một bộ phim chiến tranh hài hước năm 1959 của đạo diễn Mario Monicelli. Đây là tác phẩm nổi tiếng nhất của Mario Monicelli, từng nhận giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice và một đề cử Oscar cho phim nước ngoài hay nhất.
Nội dung phim kể câu chuyện về một cặp đôi bạn thân kỳ lạ trong Thế chiến I, Oreste Jacovacci (Alberto Sordi) từ Rome và Giovanni Busacca (Vittorio Gassman) từ Milan. Gặp nhau trong cuộc gọi tổng động viên, dù cá tính khác nhau nhưng cả 2 đã nhanh chóng trở thành đôi bạn thân và cùng hiểu rằng cuộc chiến này là vô nghĩa. Trong một lần do kế hoạch tác chiến thay đổi đột ngột, cả 2 bị quân Áo bắt, bị kết tội làm gián điệp và xử bắn. Dù chỉ là 2 người lính bình thường (thậm chí không đủ tiêu chuẩn làm lính chiến mà phải nhận nhiệm vụ đưa tin), nhưng lòng kiêu hãnh và tự hào dân tộc đã cho họ sức mạnh vượt qua nỗi sợ hãi trước cái chết để cùng bỡn cợt, tung hứng và biến các sĩ quan Áo thành trò đùa…


Đạo diễn lừng danh Mario Monicelli vẫn được coi là cha đẻ các bộ phim hài nước Ý. Trong sự nghiệp của mình, Monicelli sở hữu hàng loạt giải thưởng quan trọng trong đó có giải Gấu bạc cho đạo diễn xuất sắc tại Liên hoan phim quốc tế Berlin ở Đức và giải Sư tử vàng thành tựu trọn đời tại Liên hoan phim Venice 1991 ở Ý. 4 bộ phim do ông đạo diễn hay đồng đạo diễn đã vinh dự góp mặt trong danh sách đề cử Oscar Phim ngoại ngữ hay nhất: Big Deal on Madonna Street (1958), The Great War (1959), The Girl with the Pistol (1968), Viva Italia! (1978). Ngoài ra ông còn là nhà biên kịch xuất sắc với 2 tác phẩm được đề cử Oscar cho hạng mục Kịch bản gốc xuất sắc nhất là Casanova '70 (1966)Compagni, I (1965)


La grande guerra1 (Copy).jpg
La grande guerra2 (Copy).jpg
La grande guerra3 (Copy).jpg
La grande guerra4 (Copy).jpg
La grande guerra5 (Copy).jpg
La grande guerra6 (Copy).jpg
La grande guerra7 (Copy).jpg
La grande guerra8 (Copy).jpg

INFORMATION
DOWNLOAD
https://www.fshare.vn/file/HBV7Z8UBQHZ6


SUBTITLE
Đang chờ…

Mong mọi người đăng bài phản hồi để góp phần đưa bộ phim đến với nhiều người khác!
GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...

About The Author

Chào các bạn! Cần link tải phim nào thì cứ comment nhé các bạn!!!

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *