[Fshare] [Chiến tranh] Pan's Labyrinth 2006 720p BluRay DTS x264-CtrlHD | Internal HDBits, AweSome-HD ~ Mê cu

Pan's Labyrinth 2006 720p BluRay DTS x264-CtrlHD

[​IMG]


Mê cung của Pan


{Phụ đề tiếng Việt}


(Ivana Baquero, Ariadna Gil, Sergi López)

[​IMG] Ratings: 8.2/10 from 424,666 users

[​IMG]

Thông tin phim. Click HERE:


Nội dung phim

Top 250 Movies #124 | Won 3 Oscars. Another 103 wins & 72 nominations
Năm 1944, cận kề ngày tàn của phát xít tại Tây Ban Nha, cô bé Ofelia và mẹ cùng cha dượng, một tên tướng phát xít chuyển về trú thân tại một nơi hẻo lánh. Cô bé bất ngờ gặp vị thần nông, người trao cho cô các nhiệm vụ. Nếu cô bé hoàn thành, vị thần sẽ đưa cô bé trở lại vương quốc thực sự của mình.

Pan's Labyrinth được đánh giá là tác phẩm cổ tích tăm tối, kì bí nhưng cũng sống động và diệu kì, diễn ra trong bối cảnh chiến tranh khốc liệt. Tác phẩm là một trải nghiệm điện ảnh đa chiều dành cho bất cứ ai yêu thích bộ môn nghệ thuật thứ 7.​


Trailer


Media Info

.GENERAL iNFORMATiON
RUNTiME…….: 1h:58m:55s
SiZE……….: 9.44GB
ViDEO.CODEC…: x264, CRF16, L4.1
FRAMERATE…..: 23.976fps
BiTRATE…….: 9640Kbps
RESOLUTiON….: 1280×692 (OAR)
AUDiO1……..: Spanish DTS 5.1 @ 1510Kbps
AUDiO2……..: English DD 2.0 @ 224Kbps (Commentary by director Guillermo del Toro)
SUBTiTLES…..: Eng-UK,Eng-US,Eng-US-SDH,Cze,Dan,Gre,Ger,Fin,Nor,Spa,Rus,Swe
SUBS.FORMAT…: UTF-8 embedded srt
CHAPTERS……: Numbered like on Blu-ray
SOURCE……..: El laberinto del fauno 2006 1080p JPN Blu-ray AVC DTS-HD MA 5.1
iMDB.RATiNG…: 8.3/10 (375,120 votes)
iMDB.LiNK…..: http://www.imdb.com/title/tt0457430/

.NOTES
Used the JPN source with the best video bitrate/PQ.
DTS core taken from the USA DTS-HD MA 7.1.
Deband/zone of a small segment at the beginning.
All the subs were taken from the different available BD sources
(UK,USA,RUS,NOR,GER), OCR'd/synched, except greek (DVD) and czech.

Remove the ads/tables of image hosts with this GreaseMonkey script:
Show Just Image 3
http://userscripts.org/scripts/show/109890
http://userscripts-mirror.org/scripts/show/109890

.LOG
x264 [info]: frame I:1147 Avg QP:13.47 size:151229
x264 [info]: frame P:34624 Avg QP:14.97 size: 79643
x264 [info]: frame B:135301 Avg QP:16.59 size: 41871
x264 [info]: consecutive B-frames: 1.8% 1.8% 4.2% 16.8% 19.6% 36.9% 9.4% 5.7% 3.7%
x264 [info]: encoded 171072 frames, 4.95 fps, 9638.25 kb/s, duration 9:36:15.21​

Screenshots
source vs ctrlhd vs ebp

[​IMG] [​IMG] [​IMG]
[​IMG] [​IMG] [​IMG]
[​IMG] [​IMG] [​IMG]
[​IMG] [​IMG] [​IMG]
[​IMG] [​IMG] [​IMG]
[​IMG] [​IMG] [​IMG]
[​IMG] [​IMG] [​IMG]
[​IMG] [​IMG] [​IMG]
[​IMG] [​IMG] [​IMG]
[​IMG] [​IMG] [​IMG]
[​IMG] [​IMG] [​IMG]
[​IMG] [​IMG] [​IMG]
[​IMG] [​IMG] [​IMG]
[​IMG] [​IMG] [​IMG]
[​IMG] [​IMG] [​IMG]

PAN LABYRINTH (2006) CỔ TÍCH KHÔNG DÀNH CHO TRẺ EM

Ngày xửa ngày xưa, có một nàng công chúa ở một vương quốc phép thuật, đã trốn khỏi lâu đài để đến với thế giới loài người. Ánh sáng mặt trời chói lòa đã làm mất đi trí nhớ của nàng, rồi nàng già đi, và chết. Nhưng cha nàng, nhà vua, luôn tin rằng linh hồn nàng sẽ trở về dưới một thân xác khác, ở một nơi khác, tại một thời điểm khác. Và người mở hết tất cả các cánh cổng phép thuật, chờ đợi con gái yêu dấu cho đến hơi thở cuối cùng…

Đừng vội tin vào những lờidẫn phim ở trên, và cho những đứa trẻ xem “Pan’s Labyrinth” (Ma trận thần linh). Tuy rằng có xuất hiện những vị tiên, thần linh, quái vật, nhưng không hề lãng mạn và mơ mộng, ngược lại, bộ phim là một gam màu u tối, ám ảnh, như một cơn ác mộng kinh hoàng.

Bối cảnh của phim là sự xen kẽ giữa hai thế giới, một là thế giới thực ở Tây Ban Nha năm 1944 đang chìm trong máu lửa của chiến tranh thế giới, hai là thế giới thần tiên của Ofelia –hay công chúa đi lạc Moanna.

Ở thế giới thực, Ofelia và mẹ chuyển đến sống tại một làng chiếm đóng của phát xít. Mẹ cô bé đang mang trong mình giọt máu của Đại Úy Vidal – cha dượng Ofelia, một tên phát xít tàn ác tiêu biểu. Hắn mong muốn chứng kiến đứa con trai của mình sinh ra. Xung quanh ngôi làng, trận chiến giữa quân du kích và phát xít đang đến hồi quyết liệt.

Một lần, Ofelia theo dấucon vật kỳ lạ giống như con bọ ngựa, Ofelia lạc đến một mê cung bí ẩn. Nơi đây, cô bé gặp sinh vật tự xưng là Thần nông (Pan) – người hầu cận của công chúa, và cho biết, em có thể trở về nếu thực hiện xong 3 thử thách trước lúc trăng tròn.

Cứ như thế, câu chuyện tiếp diễn ở hai thế giới, và chia làm hai hướng tưởng như riêng biệt. Ofelia chìm trong thế giới thần tiên kỳ lạ mong được trở về. Bên kia, cuộc chiến đấu ngàycàng khốc liệt hơn. Vidal giết hại dã man dân làng, du kích hòng dập tắt cuộc nổi dậy. Với sự giúp đỡ của một người giúp việc và ông bác sĩ, quân du kích từng bước xây dựng lực lượng, tiến đến lật đổ sự thống trị của phát xít.

Về mặt nghệ thuật, đây là một bộ phim rất xuất sắc, từng cảnh quay, góc máy, từng chi tiết nhỏ nhất được chăm chút kỹ càng. Kỹ xảo thật đáng kinh ngạc, dù là một phim Tây Ban Nha chứ không phải của Hollywood. Âm nhạc có chiều sâu, bí ẩn, có sức hút và tác động mạnh mẽ. Phông nền tối càng làm tăng thêm hiệu quả của phim.

Lần trước, rất có ấn tượng với phim này khi nhìn poster, nó gọi cho mình cảm giác rất lạ. Một cô bé đứng trước một cánh cổng, như thể đang bước vào địa ngục, rồi những sinh vật, như thần nông, hay con quái vật ăn thịt người, được tạo hình vô cùng đặc biệt, nó ám ảnh tâm trí mình. Nhưng đã nhầm khi chờ đợi một phim thần thoại đúng chất, không, Pan’s Labyrinth có thể là cổ tích, nhưng là cổ tích trần trụi của hiện thực chiến tranh, của sự tàn bạo phát xít, của nỗi kinh hoàng trong những năm tháng đáng quên nhất lịch sử loài người.

Thế giới của Ofelia có thể là thật, hoặc chỉ là tưởng tượng của riêng cô bé, ngay từ đầu phim, Ofelia đã rất thích đọc sách, và có thể đã bị ảnh hưởng từ đây. Nhưng thế giới ấy khôngphải là chủ đề bộ phim muốn nói đến. Đó chỉ là nền cho thế giới thực mà em đang sống. Thế giới ấy chứng kiến cảnh Vidal giết hại dã man hai cha con người nông dân, bắn chết những kẻ chống đối, tra tấn tù binh theo kiểu trung cổ… Sau đó là sự nổi dậy của nghĩa quân, phá hoại đường ray tàu hỏa,đánh bom kho thóc, rồi ở đoạn cuối, tử hình Vidal.

Choáng váng trước cái cách đạo diễn Guillermo Del Toro (Đạo diễn phim Hell Boy) hiện thực hóa chiến tranh. Ở Malaysia, Pan’s Labyrinth bị cấm công chiếu vì quá nhiều cảnh bạo lực. Ngay từ đầu, khi Vidal giết hai cha con nông dân, hắn đập vỡ mũi chàng trai, rồi nã đạn vào đầu hai người. Tiếp sau đó, những cảnh máu chảy, đạn bắn được lột tả hoàn toàn. Những tên lính phụt máu từ đầu rồi ngã xuống, cảnh Vidal bắn xuyên qua tay người du kích bị bắn trúng cổ. Khi hai bên kết liễu kẻ thù. Rồi khi Vidal bị người giúp việc cứa rách miệng, cảnh hắn tự khâu bằng kim, và viên đạn cuối cùng trúng ngay gò má Vidal, bạn sẽ không khỏi rùng mình. Chưa để đến thế giới thần tiên, khi con quái vật nhai ngấu nghiến hai thiên thần.

Xin nhắc lại rằng, Pan’s Labyrinth không phải là cổ tích dành cho trẻ em.

Có hai cách để xem phim, tin và không tin vào thế giới của Ofelia. Mới đầu, mình tin vào thế giới ấy. Nếu không có viên phần thần kỳ làm sao Ofelia có thể thoát khỏi căn phòng đã khóa, hay bệnh tình của mẹ em tốt lên. Những thử thách lần lượt được thực hiện, lấy chiếc chìa khóa vàng trong bụng con cóc, lấy con dao từ căn phòng đầy thức ăn. Tại nơi đây, Ofelia đã phải trả giá cho hành động của mình, khi không nghe lời thần Nông, em nếm thử thức ăn, khiến con quái vật thức giấc. Hai thiên thần bị cắn nát trong khi cố bảo vệ công chúa, và sau đó là mẹ Ofelia qua đời khi cây nhân sâm bị đốt cháy trong lửa.

Ofelia chết trong khi bảo vệ đứa em trai tránh khỏi lời nguyền của thần Nông. Đó là lựa chọn của em, dù rằng có thể không được quay lại thế giới của mình. Máu chảy ra từ người em, từ mũi em, rơi xuống nước, mở ra cánh cửa trở về vương quốc thần tiên. Khi Ofelia ởhiện thực trút hơi thở cuối cùng, là lúc công chúa Moanna được chào đón tại vương quốc, mở đầu sự sống vĩnh hằng.

Hay, có thể xem thế giới ấy như một ảo ảnh mong manh của cô bé trước thực tại tàn khốc. Vì em luôn tin rằng, những điều thần tiên là có thật, và em đã để nó xảy ra trong trí tưởng tượng của mình.

Nhưng, nếu có thể, bạn hãy xem phim với sự chấp nhận cả hai điều kiện ấy, vì chắc chắn rằng không thể biết được đâu là thật và đâu là ảo. Nếu thế giới là ảo, tại sao Vidal lại tìm được Ofelia trong mê cung, hay vẫn là thật, nếu thần nông muốn thử thách, đồng thời mở ra cánh cửa cho Ofelia bằng chính máu cô bé. Và, chỉ có một trong hai người được sống, nếu Moanna trở về thì Ofelia bắt buộc phải ra đi.

Tính nhân đạo của phim ở chỗ cho phép Ofelia được hưởng hạnh phúc, trong một tình cảnh không thể có hạnh phúc tồn tại. Chiến tranh quá khắc nghiệt, những người thân đều đã chết, không thể có một Ofelia hạnh phúc ở thực tại, do đó, Moanna trở về – điều duy nhất khiến người xem cảm thấy thoải mái cho một tia sáng le lói trong phim. Sư hy sinh của em để cứu em trai cũng là một hành động ý nghĩa, Ofelia vẫn là một cô bé ngây thơ và thánh thiện. Hay giả như chỉ là tưởng tượng, thì Ofelia cũng đã cảm thấy thanh thản với lựa chọn của mình. Điều quan trọng không nằm ở chỗ đúng hay sai, mà ở chỗ em đã ra đi không nuối tiếc.

Ofelia cũng đã tin, luôn tin, sống với thế giới của mình. Em đã chết trong niềm vui được trở về, dù chỉ trong giây phút ngắn ngủi lúc sắp rời bỏ thế giới thực. Thế giới thần tiên ấy vẫn là có thật, đối với em. Thử nghĩ xem, nếu một ai đó nói rằng họ có một thế giới của riêng họ, làm sao ta dám chắc rằng họ sai? Từ bỏ hiện tại vô nghĩa để đến với một thế giới cổ tích ý nghĩa hơn, đó là điều tốt đẹp nhất cho Ofelia.

Phim hồi hộp đến tận giây cuối cùng, nhưng căng thẳng và u ám. Đây không phải là lựa chọn tốt trong những ngày buồn bực. Dù là thế giới nào, cũng đều mang đến cảm giác ngột ngạt, khó chịu đến nghẹt thở. Nhưng để suy ngẫm về con người, thì Pan’s Labyrinth sẽ đem lại nhiều suy tư mới. Vidal độc ác là thế, nhưng luôn làm tất cả cho đứa con trai sắp sinh. Hắn bị ảnh hưởng từ người cha quá cố, người đã đập bể chiếc đồng hồ để ghi lại thời khắc tử trận cho con trai mình biết. Bi kịch và cũng là sự trừng phạt đích đáng cho Vidal không phải là cái chết, mà khi biết được con trai hắn sẽ không bao giờ biết hắn tồn tại. Hay một bà mẹ luôn nói với Ofelia “Khi nào lớn con sẽ hiểu”, hiểu về điều đáng sợ của cuộc đời, không giống trong những câu chuyện kể, sẽ không có một kết thúc có hậu.

Giống một bộ phim kinh dị hơn là thần thoại, và để lại nhiều day dứt. Bạn có thể xem phim, nhưng nên chuẩn bị với tinh thần sẽ không có công chúa, hoàng tử, ánh sáng hay nụ cười, mà là một ma trận của máu, nỗi đau, u tối, và khi đêm đến, có thể làm bạn mất ngủ.


Link download

Dung lượng: 9.4 GiB (1 link)

[​IMG]
https://www.fshare.vn/folder/TFDCBB96R3RE

Other encode
https://www.fshare.vn/folder/TNIE44ZBEO1U

Phụ Đề

(đã có bản tiếng Việt)
http://subscene.com/subtitles/pans-labyrinth-el-laberinto-del-fauno/vietnamese/1197176

Các bản encode của phim

1080p:
– {17.1 GiB} Fshare [​IMG]

720p:
Pan's Labyrinth 2006 720p BluRay DTS x264-CtrlHD – {9.4 GiB} Fshare [​IMG] [​IMG]

mHD:
– {2 GiB} Fshare

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...

About The Author

Chào các bạn! Cần link tải phim nào thì cứ comment nhé các bạn!!!

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *